Khuyến mãi

Khuyễn mãi VTVCab Tân Phú

Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Người dùng TV cũ làm sao để xem được truyền hình số?

Lộ trình số hoá truyền hình đã chính thức bắt đầu từ hôm qua, nhiều người dùng hoang mang không biết số phận những chiếc TV cũ đang sử dụng sẽ đi về đâu, nhất là ở khu vực vùng sâu vùng xa. Chính vì vậy, người dùng cần nắm rõ các thông tin sau.


Kiểm tra chính xác tỉnh thành trong lộ trình số hoá

Theo lộ trình số hoá truyền hình, tín hiệu Analog sẽ chính thức tắt vào năm 2015 và chia ra 4 giai đoạn tới năm 2020.

Cụ thể, giai đoạn I đến trước ngày 31/12/2015, các đài truyền hình trung ương và địa phương sẽ kết thúc việc phát sóng tất cả các kênh chương trình truyền hình trên hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình tương tự mắt đất để chuyển sang hoàn toàn sang phát sóng trên hạ tần truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất tại các thành phố thuộc nhóm I. Giai đoạn đầu tiên sẽ áp dụng với 5 thành phố trực thuộc TW, gồm Hà Nội (cũ), TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Giai đoạn II, đến trước ngày 31/12/2016, sẽ tắt tín hiệu Anlog hoàn toàn tại các tỉnh, thành phố thuộc nhóm II. Giai đoạn III, sẽ tắt hoàn toàn trước ngày 31/12/2018 tại các tỉnh thuộc nhóm III. Cuối cùng giai đoạn IV, trước ngày 31/12/2020, sẽ tắt hoàn toàn tại các tỉnh thuộc nhóm IV.

Với những giai đoạn cụ thể trên, người dùng nên nắm rõ, tỉnh thành đang sống thuộc vào nhóm tỉnh thành nào sẽ tắt trong giai đoạn nào và TV bình thường sẽ vẫn sử dụng bình thường với tín hiệu Analog.

TV DVB-T2 không phải là miễn phí kênh hoàn toàn

Hiện nay, có 3 chuẩn thu phát tín hiệu truyền hình kỹ thuật số: DVB-T2: truyền hình KTS mặt đất, DVB-S2: truyền hình KTS vệ tinh và DVB-C2: truyền hình KTS cáp. Việt Nam hiện đang áp dụng T2 và S2.

Nếu như người dùng đang sử dụng TV không hỗ trợ chuẩn DVB-T2, thì khi tín hiệu Analog tắt đi, đồng nghĩa với việc phải có một bộ giải mã mới có thể xem được.

Trong khi đó, những người đang dùng tín hiệu truyền hình cáp hay tín hiệu vệ tinh thông qua nhà cung cấp đều phải trả phí thì là một câu chuyện khác. Khi tín hiệu Analog tắt đi, thì họ vẫn có thể sử dụng bình thường với chuẩn này bởi đây là dịch vụ trả phí và tất nhiên sẽ được hỗ trợ thay đổi hoặc trợ giá thiết bị để người dùng có thể xem được các kênh được phát sóng. Thậm chí tất cả các TV từ CRT đến LCD hay LED cũng đều xem được qua tín hiệu trả phí này từ các nhà cung cấp dịch vụ mà không ảnh hưởng gì đến việc thu sóng DVB-T2.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

QC1

Tư vấn - Hỏi đáp - Dịch vụ của VTVCab Tân Phú